Dự thảo giải vô địch đồng đội cờ tướng miền Bắc cúp Kỳ Bài 2018

Đăng lúc: 13:21 29/03/2018 - Lượt xem : 1266

 

KYBAI.TV

 

Dự thảo điều lệ giải vô địch đồng đội cờ tướng miền Bắc cúp Kỳ Bài 2018

 

1.Mục đích:

 

- Tăng cường thi đấu giao lưu học hỏi,tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ giữa các CLB cờ tướng tại khu vực miền Bắc

- Tạo sân chơi chuyên nghiệp,thiết thực,bổ ích góp phần vào công tác phát triển TDTT quần chúng nói chung và phong trào chơi cờ tướng nói riêng tại Việt Nam

 

2.Đơn vị tổ chức,truyền thông và tài trợ:

 

- Đơn vị tổ chức: CLB cờ tướng Kỳ Hữu

- Đơn vị truyền thông: website KYBAI.TV

 

4.Thời gian và địa điểm thi đấu:

 

- Giải dự kiến sẽ được khởi tranh bắt đầu từ tháng 5/2018 và kéo dài trong vòng 3-4 tháng.

- Khai mạc giải và thi đấu vòng 1 vào lúc 19h00 tối thứ 3 ngày 08/05/2018

- Tất cả các trận đấu đều được bắt đầu từ lúc 19h00 các tối thứ 3 và thứ 4 hằng tuần.Một tuần sẽ thi đấu 1 vòng (BTC chỉ tạm hoãn lịch thi đấu khi trùng lịch với các giải cờ quan trọng khác trong năm 2018)

- Địa điểm thi đấu: CLB Kỳ Hữu P109 B – C5-TT Trung Tự-Ngõ 4 A Đặng Văn Ngữ -Quận Đống Đa-TP Hà Nội.

 

5.Hạng mục thi đấu:

 

Thi đấu tranh các giải thưởng đồng đội cờ tướng

 

6.Đối tượng tham gia:

 

- Tất cả các CLB cờ tướng đang hoạt động tại khu vực miền Bắc đều có thể đăng ký tham gia.Mỗi một CLB được phép cử tối đa 02 đội hình.Trong đó mỗi một đội hình được phép đăng ký tối đa là 08 VĐV tham gia thi đấu (lãnh đội có thể thi đấu hoặc không thi đấu).Các đội có quyền bổ sung hoặc thay thế 01 vị trí chưa từng thi đấu cho bất kỳ đội nào trước đó sau khi kết thúc một giai đoạn thi đấu.

 

- Trong 1 trận thi đấu bất luận là cờ chậm,cờ nhanh hoặc cờ chớp thì mỗi đội chỉ được phép cử đội hình có tối đa 2 kỳ thủ được xếp vào hàng Tướng (do BTC quy định): Đào Cao Khoa,Phạm Quốc Hương,Trần Hữu Bình,Vũ Hữu Cường,Trần Quyết Thắng,Nguyễn Anh Quân,Hà Văn Tiến,Đặng Hữu Trang,Nguyễn Khánh Ngọc,Phùng Quang Điệp,Lại Việt Trường.

 

7.Đăng ký và liên hệ :

 

- BTC giải kính mời quý vị và các bạn yêu cờ gần xa hãy chú ý quan tâm và nghiên cứu phần dự thảo trên để có thể đăng ký đội hình tham gia thi đấu.Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với đại diện BTC là Mai Quý Lân,ĐT: 01238781486

- Thời hạn đăng ký: Hết ngày 15/04/2018.

- Sau khi tổng hợp danh sách các đội tham gia,BTC sẽ hoàn thành và công bố điều lệ chính thức về giải trong thời gian ngắn nhất tới đây.

- Mỗi một đội hình tham dự giải phải đóng lệ phí là: 01 triệu VNĐ/1 đội hình thi đấu.

- Ngoài ra các đội sẽ đóng thêm tiền thế chân cho BTC (xem thêm mục 10) là 01 triệu VNĐ (kết thúc giải BTC sẽ tổng kết và trả lại cho các đội)

 

8.Thể thức thi đấu

 

- Áp dụng luật cờ tướng Việt Nam hiện hành (có điều chỉnh).Thi đấu theo thể thức đồng đội 4-4 cờ tiêu chuẩn 50 phút,tích lũy 20 giây có ghi biên bản.Mỗi đội trong 1 trận đấu sẽ có 2 ván đi tiên,2 ván đi hậu.Trong giai đoạn thi đấu loại trực tiếp có bổ sung thêm cờ nhanh 10 phút,tích lũy 5 giây và cờ chớp 5 phút,tích lũy 3 giây hoặc cờ chớp sinh tử.

 

- BTC sẽ căn cứ vào số lượng các đội tuyển đăng ký tham gia thi đấu để công bố thể thức thi đấu chính thức tại giải đấu vào ngày 16/04/2018.

 

9.Cơ cấu giải thưởng:

 

- Đội Quán quân:  Cúp vô địch + Cờ lưu niệm + 40 triệu VNĐ

- Đội Á quân: Cờ lưu niệm + 20 triệu VNĐ

- Đội Quý quân: Cờ lưu niệm + 10 triệu VNĐ

- Đội Điện quân: Cờ lưu niệm + 05 triệu VNĐ

- Giải cá nhân dành cho kỳ thủ xuất sắc nhất giải: Kỷ niệm chương + 03 triệu VNĐ

Tiêu chí xét giải cá nhân như sau (chỉ tính cờ chậm): Tổng điểm,số trận thi đấu,số ván đi hậu,số ván thắng,số ván thắng bằng đi hậu.Nếu như các chỉ số trên vẫn bằng nhau thì tiến hành thi đấu cờ chớp để phân định thứ hạng.

 

- Các giải thưởng đồng đội và cá nhân trên đều ở mức tối thiểu.Giải thưởng có thể tăng lên tùy thuộc vào việc có thêm các nhà tài trợ khác.

- Quyền lợi của các nhà tài trợ bao gồm: Logo,thương hiệu,slogan và banner quảng cáo về các nhà tài trợ sẽ được gắn liền và thông báo liên tục tại các bài viết,hình ảnh,thông tin và video tường thuật trực tiếp trên trang chủ và fanpage của KYBAI.TV trong suốt thời gian diễn ra giải thi đấu.

 

10.Các quy định khác:

 

- BTC có quyền thay đổi hoặc bổ sung điều lệ và lịch trình thi đấu khi cần thiết.

- Các kỳ thủ tham gia thi đấu tuyệt đối không được sử dụng thiết bị điện tử và phần mềm hỗ trợ để gian lận.Kỳ thủ nào vi phạm sẽ lập tức bị loại khỏi giải còn CLB chủ quản sẽ bị phạt 1 triệu VNĐ trừ vào tiền thế chân.

- Kỳ thủ đến muộn quá 25 phút tính từ khi ván đấu bắt đầu (theo lịch) sẽ bị coi là bỏ cuộc và bị xử thua trong ván đấu đó.Đội nào có từ 2 kỳ thủ bỏ cuộc trở lên trong 1 trận đấu sẽ bị xử thua với tỉ số 8-0.Kỳ thủ hoặc đội nào vi phạm 2 lần quy chế trên sẽ bị truất quyền thi đấu và loại khỏi giải.

- Trong quá trình thi đấu,một đội hình có 1 kỳ thủ đăng ký trong danh sách thi đấu mà bị coi là bỏ cuộc sẽ bị phạt 200K và trừ vào tiền thế chân của đội đó.

- Các kỳ thủ tham gia thi đấu tại giải yêu cầu phải có tinh thần thi đấu nghiêm túc,trung thực,cống hiến,không có biểu hiện tiêu cực,bán độ và phải có tác phong lịch sự,tôn trọng đối thủ cũng như khán giả và BTC.

- BTC khuyến khích các đội tham gia dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp,đoàn thể và có 1 màu áo đồng phục riêng để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho giải cũng nhau tăng cường thêm tinh thần đoàn kết gắn bó tập thể trong đội.

 

11.Lịch trình thi đấu cụ thể (cập nhật sau)

 

12. Danh sách các CLB đăng ký tham dự Giải vô địch đồng đội cờ tướng miền Bắc - Cúp Kỳ Bài 2018 (cập nhật sau)